Bóng bầu dục đại học: Phòng thủ của hệ thống

Có lẽ tất cả những người chỉ trích giải đấu Bowl Championship Series có thể hít thở sâu và nghỉ vài tháng sau những lời chỉ trích về hệ thống của họ. Texas và USC rất có thể sẽ bất phân thắng bại, giành quyền gặp nhau để tranh chiếc cúp pha lê xấu xí, biểu tượng của giải vô địch quốc gia. Điều đó sẽ làm phiền rất nhiều người tin rằng không có hệ thống nào hoàn chỉnh nếu không có trận playoff, những người thường bỏ lỡ điểm khiến bóng đá đại học trở nên độc đáo so với bất kỳ môn thể thao cạnh tranh nào khác.

Trò chơi đại học không cần trận đấu loại trực tiếp, nó đã có một trận đấu được tích hợp sẵn trong mùa giải thông thường. Miami và Virginia Tech cách đây vài tuần? Trò chơi playoff. Miami và Bang Florida trở lại vào Ngày Lao động? Trò chơi playoff. Texas và Ohio St vào tháng 9, và SC và Notre Dame vào tháng 10? Điều tương tự.

Vấn đề với rất nhiều môn thể thao là mùa giải thông thường không có gì khác ngoài bộ phim truyền hình giả. Thua cũng không sao, chỉ thua quá nhiều trận khiến soi kèo manchester city hậu mùa giải bị hụt hẫng. Đêm Thứ Hai giữa Colts và Patriots không có cảm giác khẩn cấp. Vấn đề duy nhất là liệu Indianapolis cuối cùng có thể vượt qua New England hay không. Cả hai đội đều sẽ góp mặt ở vòng loại trực tiếp nên kết quả từ trận đấu này là vô nghĩa.

Bóng đá đại học đã tồn tại được 135 năm mà không có trận playoff. Trong nhiều năm, bóng đá đại học và người hâm mộ của nó đã ổn với một mùa giải thường xuyên dẫn đến một số trận đấu bết bát được coi là phần thưởng cho các nhà vô địch đại hội và các nhà vô địch gần. Chức vô địch quốc gia đôi khi dẫn đến tranh cãi. Vậy thì sao? Điều đó chỉ giúp giữ cho trận đấu diễn ra hiệu quả ngay cả sau mùa giải.

Tất nhiên, điều đó không đủ tốt cho những người muốn “giải quyết vấn đề trên sân”. Các nhà phê bình từ chối cho rằng đó đã là trường hợp. Vì vậy, chúng tôi có Series Giải vô địch Bowl, với thành tích chính là khắc phục một sự cố không tồn tại. Trong khi hệ thống này phù hợp với hai đội xếp hạng cao nhất, nó cũng đã làm giảm sự quan tâm đến mọi bảng đấu khác. Một hệ thống playoff sẽ làm xói mòn điều đó hơn nữa.